Chính sách trách nhiệm xã hội của Topas Travel

Giá trị cốt lõi

Nhiều thập kỷ trở lại đây, chúng tôi luôn đề cao một “tinh thần Topas” đặc biệt. Trong mỗi thành viên của Topas Travel đều tồn tại một tinh thần như thế, chúng tôi luôn mang đến những giá trị thương hiệu đặc trưng tới khách hàng cũng như các đơn vị cộng tác của công ty. Có lẽ sẽ rất khó để định nghĩa chính xác tinh thần này là gì, nhưng có thể nói đó là sự tôn trọng, gắn kết thành viên và việc bảo vệ môi trường chung, cho dù bạn là ai và ở đang ở bất cứ đâu.

Topas Travel được hình thành như một phần của Topas Explorer Group (TEG) và tính bền vững thương hiệu vẫn luôn hiện hữu trong chúng tôi kể từ chuyến phiêu lưu đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1993. Tất cả các hoạt động của công ty đã và đang được thực hiện dựa trên sự tôn trọng văn hóa, môi trường động vật hoang dã tại địa phương. Chúng tôi luôn kiên tạo và phát triển những sản phẩm trong và ngoài nước mới lạ, mang đậm dấu ấn thương hiệu – đồng thời, cố gắng hết sức để hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực, đẩy mạnh những tác động tích cực đến cộng đồng địa phương. Bởi vậy, nền tảng hoạt động của Topas dựa trên các giá trị cốt lõi, tính bền vững và trách nhiệm với xã hội.

Một giá trị quan trọng khác đối với chúng tôi chính là sự yêu thích và được yêu thích. Topas muốn khơi dậy những cảm hứng du lịch bên trong từng du khách cũng như tiềm năng đối với các đối tác kinh doanh. Và để thúc đẩy các nhân viên, chúng tôi tin rằng cần phải tạo ra những công việc có giá trị và thật sự ý nghĩa cũng như tạo ra môi trường làm việc phát triển từ sự gắn kết và tôn trọng lẫn nhau.

Chúng tôi đưa đến những giá trị, những đam mê trong mỗi sản phẩm du lịch với khách hàng và các đối tác kinh doanh, từ đó, hướng tới các mục tiêu chung trong tương lai.

Các cam kết của chúng tôi

Với tư cách là một bộ phận của Topas Explore Group, chúng tôi đã tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế trong chương trình Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc. Đây cũng là một bước tiến trong mục tiêu lâu dài của doanh nghiệp, chúng tôi không ngừng cố gắng để hướng tới một môi trường xanh, bền vững, mang đến những giá trị tốt đẹp nhất đến với đội ngũ nhân viên, khách hàng, đối tác cũng như cộng đồng địa phương.

Topas Travel đã áp dụng mười nguyên tắc của Hiệp ước Toàn cầu Liên Hợp Quốc và tích hợp chúng trong công việc hàng ngày cùng các chiến lược kinh doanh. Từ đó, nâng cao nhận thức về du lịch bền vững, hướng đến những lĩnh vực mới để đầu tư năng lượng và tài nguyên của doanh nghiệp với lợi ích lớn nhất cho tất cả mọi người.

Hàng năm, chúng tôi đều tự đánh giá thành quả từ các mục tiêu đặt ra và điều chỉnh kế hoạch của mình, để phát triển các sản phẩm trong tương lai. Đồng thời, mỗi quý, chúng tôi đều họp sửa đổi các chiến lược, kế hoạch nếu cần thiết.

Việc giám sát và đo lường các mục tiêu, hoạt động được thực hiện hàng. Tất cả các số liệu đo được đều được thu thập trong hệ thống chung, từ đó phân tích sự phát triển của Topas Explorer Group cùng các công ty con. Từ hệ thống này, chúng tôi sẽ tạo lập các phân tích liên quan và báo cáo dữ liệu.

  • Topas Travel ủng hộ và tôn trọng việc bảo vệ các quyền con người được quốc tế công nhận.
  • Topas Travel cam kết rằng doanh nghiệp không thực hiện các hành vi vi phạm nhân quyền.
  • Topas Travel đề cao quyền tự do liên kết và thương lượng tập thể.
  • Topas Travel ủng hộ việc xóa bỏ mọi hình thức lao động cưỡng bức hoặc bắt buộc.
  • Topas Travel ủng hộ việc xóa bỏ tuyệt đối lao động trẻ em.
  • Topas Travel ủng hộ việc xóa bỏ phân biệt đối xử trong việc làm và nghề nghiệp.
  • Topas Travel hỗ trợ tiếp cận, phòng ngừa trước các thách thức về môi trường.
  • Topas Travel thực hiện các sáng kiến nhằm đẩy mạnh trách nhiệm môi trường của doanh nghiệp.
  • Topas Travel khuyến khích phát triển và phổ biến các công nghệ thân thiện với môi trường.
  • Topas Travel thực hiện chống tham nhũng dưới mọi hình thức, bao gồm tống tiền và hối lộ.

Quyền con người

Bộ quy tắc ứng xử của chúng tôi thể hiện rõ các yêu cầu đạo đức của doanh nghiệp đối với nhân viên, nhà cung cấp và các đối tác kinh doanh. Chúng tôi đang trong quá trình hợp nhất các quy tắc này trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh và điều khoản hợp đồng ký kết, từ đó các nhân viên, nhà cung cấp hay đối tác doanh nghiệp đều nắm chắc và hiểu rõ nội dung quy tắc của Topas Group. Hơn nữa, Bộ Quy tắc Ứng xử này được công bố công khai trên các trang web của chúng tôi để những khách hàng quan tâm cũng có thể dễ dàng truy cập.

Cởi mở, tôn trọng và khoan dung cùng sự đa dạng là một phần trong giá trị cốt lõi của chúng tôi, đó là lý do tại sao chúng tôi luôn đảm bảo một môi trường làm việc lành mạnh, an toàn, và không dung thứ cho các hành vi phân biệt đối xử, bắt nạt và quấy rối trong công ty.

Chúng tôi nỗ lực rất nhiều để đẩy mạnh quyền bình đẳng và sẽ tiếp tục cố gắng để quy trình tuyển dụng của công ty đều dựa trên năng lực thực sự, phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp bất kể giới tính, văn hóa, dân tộc hay tôn giáo nào.

Người lao động

Tại Topas Travel, chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của việc mang đến những cơ hội việc làm ý nghĩa cho mọi người, đồng thời cũng mang lại thu nhập hợp lý cho tất cả đội ngũ nhân viên, đảm bảo sinh kế cho họ. Đây là mục tiêu quan trọng của chúng tôi, bao gồm:

• Tạo công ăn việc làm tại địa phương
• Các sáng kiến giáo dục tại địa phương
• Lượng lao động nghỉ việc ở mức tối thiểu và mức độ hài lòng trong công việc cao

Ngoài ra, một mục tiêu quan trọng khác của Topas Travel là trở thành một đơn vị cộng tác tại cộng đồng địa phương, và duy trì sự hợp tác này bằng cách cung cấp các chương trình giáo dục như các khóa ngoại ngữ quốc tế hay các chương trình đào tạo việc làm với các chuyên môn lĩnh vực khác nhau, đồng thời tạo công ăn việc làm cho người dân bản xứ. Doanh nghiệp chúng tôi nhiệt tình hỗ trợ tất cả đội ngũ nhân viên của mình, giúp họ thành công và trau dồi thêm kinh nghiệm làm việc tại đây.

Chúng tôi nhận thấy sự liên kết chặt chẽ giữa sự hài lòng công việc của nhân viên luôn ở mức cao và tỷ lệ lao động nghỉ việc đang giữ ở mức tối thiểu. Doanh nghiệp luôn mong muốn tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh, hấp dẫn, đề cao rèn luyện sức khỏe thể chất cũng như tâm lý, đảm bảo sự an toàn, tôn trọng lẫn nhau giữa các nhân viên.

Môi trường

Kể từ 1993, Topas Travel đã tiếp đón hàng nghìn lượt khách từ khắp nơi trên thế giới, tuy nhiên, song song với các hoạt động du lịch, trong nhiều năm qua, chúng tôi vẫn luôn đề cao ý thức bảo tồn thiên nhiên hoang sơ và danh lam thắng cảnh tại địa phương, để mọi du khách đều cảm nhận được vẻ đẹp đất nước nguyên bản đúng nghĩa. Đối với Topas, việc nâng cao nhân thức về môi trường luôn là một điều cơ bản, quan trọng trong các công việc hàng ngày của chúng tôi.

Ngoài ra, doanh nghiệp chúng tôi cũng nhận thức được những tác động to lớn của ngành du lịch đại chúng đối với môi trường. Và, tất nhiên, ở kỷ nguyên mới như hiện nay, chúng ta đều có những cách thức tiếp cận khác nhau để đảm bảo doanh nghiệp ngoài việc khuyến khích các hoạt động du lịch, lữ hành nhưng vẫn góp phần hỗ trợ bảo tồn và phát triển bền vững địa phương, tác động tích cực tới cuộc sống và con người và bảo vệ động vật hoang dã.

Cùng với đó, chúng tôi làm việc trong tổ chức mở dựa trên sự trung thành, chia sẻ kiến thức, luôn luôn kiến tạo và luôn luôn đổi mới. Những nỗ lực đã và đang được thực hiện để cải thiện vấn đề môi trường, bảo tồn giá trị nguyên bản và nhiều hơn thế nữa. Chúng tôi luôn mong muốn có thể luôn luôn là những đơn vị cộng tác, hỗ trợ tại địa phương, giữ gìn và phát triển cộng đồng và môi trường, để mọi du khách đều có thể chiêm ngưỡng những kỳ quan thiên nhiên đích thực cũng như những phong tục tập quán truyền thống từ ngàn đời đặc trưng của đất nước.

Topas đặc biệt tập trung vào ba lĩnh vực sau:

• Giảm việc sử dụng đồ nhựa dùng 1 lần
• Đảm bảo nguồn cung nước sạch
• Giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch

Thông qua các sáng kiến hỗ trợ cộng đồng của Topas như các công việc thiện nguyện, chúng tôi cũng chung tay tài trợ và hỗ trợ bà con xây dựng bể nước công cộng, công trình vệ sinh và đảm bảo nước uống tinh khiết cho trẻ em học đường tại nhiều điểm trường ở bản làng xa xôi của Sapa, Việt Nam.
Quản lý chất thải và xây sáu thùng rác cộng đồng cũng như lập kế hoạch thu gom rác công cộng cũng đã được doanh nghiệp tiến hành, nhằm thúc đẩy nhận thức của cộng đồng địa phương cũng như khuyến khích họ xây dựng một môi trường xanh, sạch, đẹp hơn.

Nói không với tham nhũng

Topas Travel được coi là nhà điều hành chính trong các lĩnh vực chúng tôi đang đầu tư phát triển, và điều này vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi của đội ngũ nhân viên, các giá trị doanh nghiệp và mục tiêu, đạo đức kinh doanh của chúng tôi. Topas Travel đóng vai trò là đơn vị hợp tác quan trọng với tất cả các cơ quan chức năng địa phương và chúng tôi cũng yêu cầu các nhà cung cấp và đối tác tuân thủ đúng các quy tắc ứng xử của doanh nghiệp.

Chúng tôi luôn tuân thủ các thủ tục, quy tắc, và quy định từ chính quyền địa phương, quốc gia đến quốc tế, và nộp tất cả các thuế đúng theo luật pháp địa phương. Doanh nghiệp cũng duy trì các kiểm soát nội bộ của riêng mình, đảm bảo tất cả các hồ sơ, tài liệu liên quan đều sẵn sàng khi cần kiểm duyệt.

Việc triển khai Quy tắc ứng xử này cũng được hỗ trợ bởi việc đào tạo chống tham nhũng cho những nhân viên cụ thể, có khả năng tương tác cao với những người hoặc tổ chức tham nhũng có dấu hiệu tham nhũng.

Tuân thủ các chính sách trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR)

Mọi người phải có trách nhiệm tuân thủ chính sách CSR của chúng tôi trong tất cả các công việc hàng ngày – ngay cả lãnh đạo Topas Travel cũng như tất cả đội ngũ nhân viên. Ban quản lý có trách nhiệm đảm bảo rằng chính sách CSR của doanh nghiệp được thực hiện đúng, tuy nhiên, sự thành công của chính sách này sẽ chỉ phát triển khi có sự tham gia nghiêm túc của từng nhân viên và các đối tác kinh doanh. Do đó, chính sách CSR của Topas được áp dụng thực hiện hàng ngày trên cơ sở phi tập trung dựa trên vai trò của từng cá nhân.

Liên hệ với Giám đốc Bền vững của Tập đoàn Topas Explorer cũng như Giám đốc điều hành của Tập đoàn Topas Explorer Việt Nam bất cứ lúc nào khi có bất bình hoặc khiếu nại từ nhân viên, khách hàng hoặc bất kỳ quan sát viên nào khác về các vấn đề không hài lòng, liên quan đến việc thực hiện và tuân thủ của các chính sách trách nhiệm xã hội CRS của doanh nghiệp chúng tôi. Tất cả các yêu cầu, bổ sung liên quan sẽ được tập hợp lại thành 1 bộ hồ sơ chung.

Chúng tôi sẽ quay lại trong thời gian tới!

We will come back in the future!